พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2023

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2023

ใกล้ถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว ใครที่พลาดครั้งก่อน ครั้งนี้ต้องไม่พลาด มาแพลนวันที่จะไปกันเถอะ !

แคนาดาฟรีวีซ่า

แคนาดาฟรีวีซ่า

     ใครที่อยากไปแคนาดา อ่านทางนี้ ตอนนี้ไปแคนาดาได้ง่ายขึ้น เมื่อรัฐบาลแคนาดา ประกาศข่าวดี 14 ประเทศที่ได้รับการยกเว้นวีซ่า ท่องเที่ยว หากคุณมีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขที่ระบุ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา รัฐบาลแคนาดาประกาศผู้ที่เดินทางจาก 14 ประเทศที่มีสิทธิ์เดินทางไปประเทศแคนาดา โดยไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีก มีผลตั้งแต่ 7 มิ.ย.66 เป็นต้นไป

สายมูต้องไม่พลาด กับ 7 วัดดังแห่งฮ่องกง

สายมูต้องไม่พลาด กับ 7 วัดดังแห่งฮ่องกง

อีกหนึ่งประเทศที่เดินทางไปเที่ยวค่อนข้างง่าย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ดิสนีย์แลนด์ อ่าววิกตอเรีย และอื่นๆอีกมากมาย ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่า วัดต่างๆในฮ่องกงนั้นก็น่าไปเช่นกัน โดยเฉพาะสายมูเตลูนี่ บอกเลยว่า ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากตัววัดต่างๆนั้นจะสวยงามตระการตา เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังแล้ว ยังมีเครื่องรางยอดนิยมที่ไม่แพ้ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ว่าแล้ว กราบสักการะงามๆแล้วตามไปดูกันเลย กับ 7 วัดดังแห่งฮ่องกง ถ้าไม่ไปก็จะเสียดายทีหลัง

วีซ่าเชงเก้น คืออะไร แตกต่างจากวีซ่าอื่นอย่างไร

วีซ่าเชงเก้น คืออะไร แตกต่างจากวีซ่าอื่นอย่างไร

ปัจจุบันการท่องเที่ยวนอกประเทศนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะท่องเที่ยวในโซนแถบประเทศเพื่อนบ้านเอง หรือโซนอื่นๆทั่วโลก บางประเทศก็ไม่ต้องทำการขอวีซ่า แค่พกพาสปอร์ตไปเล่มเดียวก็สามารถเดินทางเข้าประเทศได้แล้ว แต่ในบางประเทศก็ต้องทำการขอวีซ่าเพื่อรับรองการเข้าประเทศ แล้ววีซ่าเชงเก้นอะไรล่ะ? วันนี้แอดจะมาคลายข้อสงสัยให้่กระจ่างแจ้งเอง

หนึ่งปีมีครั้ง สวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ Keukenhof เนเธอร์แลนด์

หนึ่งปีมีครั้ง สวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ Keukenhof เนเธอร์แลนด์

ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความรักเข้ามาทุกที เมื่อพูดถึงวาเลนไทน์ก็จะทำให้นึกถึงดอกไม้ชนิดต่างๆไม่ว่าจะดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป ดอกไฮเดรนเยีย วันนี้ เลยมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งมาเล่าสู่กันฟัง เชิญพบกับดอกทิวลิปนับล้านหลากหลายแต่งแต้มไปด้วยสีสัน แลนด์มาร์คแห่งเนเธอแลนด์ สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

5 จุดชมซากุระ ที่สวยตลอดกาลในญี่ปุ่น

5 จุดชมซากุระ ที่สวยตลอดกาลในญี่ปุ่น

เวลาล่วงเลยจากความหนาวเหน็บในฤดูหนาวมาแล้ว ก็ย่างก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ แล้วจะพลาดชมซากุระได้ยังไงกันล่ะ?! วันนี้แอดขอนำเสนอ 5 สถานที่ชมความสวยงามของซากุระ ไปกันเลย!

ทริปสุดฟิน เวียดนามที่ไม่ใช่แค่เวียดนาม

ทริปสุดฟิน เวียดนามที่ไม่ใช่แค่เวียดนาม

     เดินทาง 5 วัน 4 คืน สุดเต็มอิ่ม แท็คทีมเที่ยวส่วนตัวสุด Exclusive บินตรงไป-กลับ สายการบิน แอร์เอเชีย พักดีสุดหรูทุกวัน แถมพักบน บานาฮิลล์ เที่ยวออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น ใส่ชุดยูกาตะ และสวนน้ำ พร้อมไกด์มากประสบการณ์ที่จะมาดูแลคุณและเพื่อนๆให้สนุกตลอดทริปการท่องเที่ยว

วัดคัทซึโอจิ 勝尾寺

วัดคัทซึโอจิ 勝尾寺 "วัดแห่งชัยชนะ กับดารุมะท่ามกลางหุบเขา"

เมื่อทุกท่านได้ลงจากสนามบินคันไซ จังหวัดโอซาก้า แล้วเดินทางต่อลึกเข้ามาในหุบเขาเขต มิโนะ ก็จะพบกับ " ตุ๊กตาดารุมะ " ( Daruma Dolls ) ตั้งอยู่มากมายทั่ววัดท่านกลางหุบเขาอันแสนสวยงามยากเกินจะบรรยาย ตามธรรมเนียมของขาวญี่ปุ่นที่มักจะขอพรในวันขึ้นปีใหม่ แต่ละวัดหรือศาลเจ้าก็มักที่จะหาเครื่องรางที่น่าสนใจแก่นักเดินทาง ตัววัดนั้นอยู่ท่ามกลางหุบเขา ทัศนยภาพที่งดงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู บ่อปลาคาร์ฟ สวนที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ถึงแม้การเดินทางไปที่ตัววัดจะอยู่ลึกเข้าไปในหุบเขา แต่ผู้คนก็ยังคงหลั่งไหลเข้ามาขอพรสักการะไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงวันปีใหม่เพราะขึ้นชื่อว่าศักสิทธ์ขอพรอะไรก็จะประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จด้านธุรกิจ การเรียน การแข่งขัน โชคลาภ เรียกได้ว่าสมพรทุกความปราถนาจริงๆ ใครที่เป็นสายมูเตลูห้ามพลาดที่จะได้มาเยือนวัดแห่งชัยชนะแห่งนี้

ประกันการเดินทาง ง่ายนิดเดียว!
พลาดไม่ได้กับ 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน

พลาดไม่ได้กับ 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน

ปลายปีอากาศหนาวๆแบบนี้หลายคนคงออกต่างจังหวัดไปเที่ยวตามที่ต่างๆกันมากมาย แต่ละจังหวัด แต่ละสถานที่ก็พร้อมจัดงานต้อนรับนักท่องเที่ยวกันเต็มที่ ธรรมชาติก็เช่นเดียวกันที่จะออกดอก ออกผลต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ บ้านและสวนจึงพาผู้อ่านไปชม 15 สถานที่ชมทุ่งดอกไม้บาน (ธันวาคม – มกราคม) ไว้เป็นไอเดียสำหรับใครยังไม่มีทริปไปเที่ยวไหนช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่นี้